Có nên sang Trung Quốc để lấy hàng phụ kiện điện thoại

Có nên sang Trung Quốc để lấy hàng phụ kiện điện thoại ? 

Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều anh em kinh doanh trong lĩnh vực phụ kiện, linh kiện điện thoại.

Các cụ có câu, mua tận gốc, bán tận ngọn. Vì vậy rất nhiều người kinh doanh buôn bán muốn tìm cho mình một địa chỉ cung cấp nguồn hàng giá tốt nhất. Để về có thể cạnh tranh về giá. Đặc biệt trong ngành hàng phụ kiện điện thoại hiện nay. Giá được đẩy xuống liên tục đối với những sản phẩm lâu đời.

Nhưng không phải cũng biết nếu không có vốn, kinh nghiệm, quan hệ thì bạn sang Trung Quốc lấy thằng cực kỳ rủi ro. Vì riêng chi phí đi lại cho mỗi chuyến đi Quảng Châu hay Thâm Quyến đã rơi vào tầm 15 triệu ( đấy là đi cực kỳ tiết kiệm). Mặt khác bạn sang chợ thì giá cũng chỉ ngang một số đơn vị đổ buôn phụ kiện lớn ở Việt Nam mà thôi (vì số nhập với số lượng rất lớn). Còn nếu bạn có vốn tầm 200 triệu trở lên thì nên sang. Nhưng với 200 triệu bạn cũng chỉ ôm được một số mã hàng, mỗi mã hàng tầm 2000-3000 sản phẩm mà thôi. Như vây chi phí cơ hội rất thấp, và tỷ lệ tồn kho khá cao. Nếu thị trường đi xuống. Sẵn sàng các ông lớn trong làng phụ kiện sẽ hạ giá để thu hồi vốn về, thậm chí có nhiều nơi họ còn bán lỗ nhằm mục đích thu hồi vốn về. Như vậy bạn sẽ cạnh tranh như thế nào?

Vậy lời khuyên của mình đối với các bạn mới bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực phụ kiện điện thoại thì nên tìm những địa chỉ bán buôn lớn ở Việt Nam để bắt đầu!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *